TIỂU SỬ NHÀ TRƯỜNG

 

Nằm ngay trung tâm thị trấn Lạc Dương – Lâm Đồng, ngôi trường THCS Hùng Vương khang trang, sạch đẹp, đang từng ngày khởi sắc. Trường THCS Hùng Vương chính thức thành lập từ ngày 16/08/2013 theo quyết định số 725/QĐUBND. Từ những ngày đầu thành lập với muôn vàn khó khan về mọi mặt, song được sự quan tâm từ nghành giáo dục, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và ban đại diện cha mẹ học sinh nên nhà trường đã từng bước củng cố và hoàn thiện về cơ sở vật chất, phục vụ cho công tác dạy và học. Với những nỗ lực vượt khó vươn lên không mệt mỏi của thầy và trò, Trường THCS Hùng Vương thật sự khẳng định vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục của huyện nhà Lạc Dương nói riêng, của tỉnh Lâm Đồng nói chung.

Qua 5 năm hình thành và phát triển trường THCS Hùng Vường dần khẳng định vị thế. Dưới sự quản lý và điều hành của ban giám hiệu nhà trường, nhiệm vụ nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ giáo viên và đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng dạy và học ngày càng đạt hiệu quả cao, đáp ứng nhu cầu dạy và học trong giai đoạn hiện nay.

Từ năm học 2013 – 2014 nhà trường có nhiều giáo viên tham gia hội thi giáo viên giỏi các cấp tổ chức và đạt thành tích cao: 12 giáo viên giỏi cấp trường, 10 học sinh giỏi cấp huyện, 2 học sinh giỏi cấp tỉnh, 3 cá nhân được công nhận CSTĐ cấp cơ sở, hai cá nhân được ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen và tập thể được công nhận lao động suất sắc, được UBND  tặng bằng khen. Năm học 2015-2016 trường đã có 20 giáo viên giỏi cấp trường. 14 giáo viên giỏi cấp huyện; 23 học sinh giỏi cấp huyện, 02 học sinh giỏi cấp tỉnh, 03 cá nhân được công nhận CSTĐ cấp cơ sở; 01 cá nhân được UBND Tỉnh bằng khen; Chi bộ đạt trong sạch vững mạng tiêu biểu và tập thể được công nhận lao động xuất sắc, được UBND Tỉnh tặng bằng khen. Đăc biệt ngày 18/11/2016 trường được UBND Tỉnh ra quyết định công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Phấn khởi về kết quả đạt được, Thầy Đặng Quốc Công – Hiệu trưởng nhà trường tự hào khẳng định: “Với đội ngũ giáo viên giàu nhiệt huyết như nghững chú ong cần mẫn xây mật ngọt cho đời đang chấp cánh cho các thế hệ học sinh nhà trường bay đi lập nghiệp trên khắp mọi miền tổ quốc. Nhà trường vô cùng tự hào và luôn ghi nhận sự cống hiến hết mình của các thế hệ thầy giáo, Cô giáo”.

Tự hào với thành tích đã đạt được trong những năm học vừa qua, đặc biệt là năm học 2016-2017 sẽ là tiền đề giúp thầy và trò chúng tôi tiếp tục phấn đấu dạy tốt – học tốt, tiến tới những thành tích cao hơn nữa. Đó cũng chính là mong muốn của CB-GV-CNV nhà trường khi viết về mái trường THCS tự hào mang tên Hùng Vương.